- Nguồn Gốc: Ghe đông chuyên thu mua mực trứng tại các vùng biển lân cận Đảo Phú Quý – Bình Thuận
- Bảo Quản: -18 độ C hoặc trong ngăn đá tủ lạnh
- Mực nang câu có thịt trắng, dày, vị ngọt, có thể chế biến thành nhiều món ngon. Mực nang có giá trị dinh dưỡng cao.
- Qui Cách: Hút chân không, bịch nửa kg (20-30 con/kg)
- Mực trứng là món ăn giàu dinh dưỡng, thịt ngon béo, thường ôm trứng vào tháng 2 tháng 5. Mực trứng nguồn gốc từ đảo Phú Quý là được thu mua tươi, cấp đông ngay trên tàu hậu cần. Tùy thuộc mức độ tươi sống (do phương thức đánh bắt) và kích thước mức, được phân loại A, B, up,... Mực Trứng A là loại mực ngon nhất.
- Mẹo chọn sản phẩm: Mực trứng tươi rất dễ phân biệt nhờ vào lớp da có nhiều chấm đỏ mi nơ tư nhiên, da mực trứng không trầy xước, đầu gắn chặt với thân, Để tránh giảm chất lượng mực ngư dân thường cho 1 ít nước vào trước khi đông lạnh.
|