|
130000 đ/kg |
Thêm vào giỏ hàng |
Món nhậu |
Hải sản phú quý hướng dẫn phân loại Cá Dìa Bông và Cá Dìa Đen
Về hình dáng: Cá Dìa có mình hình bầu dục, hơi dẹp, kích thước thường 15-30cm, đôi khi có con size lớn dài đến 45cm. Cá Dìa phổ biến sống trong các rặng san hô, cách đánh bắt chủ yếu là câu.
Theo các ngư dân, Cá Dìa càng to, thịt càng thơm và ngọt, nhất là Cá Dìa Bông.
Có hai loại Cá Dìa: Cá Dìa Bông và Cá Dìa Đen. Cá Dìa bông có chấm rỏ trên thân
Có hai loại Cá Dìa: Cá Dìa Bông và Cá Dìa Đen. Cá Dìa bông có chấm rỏ trên thân
Cá Dìa Đen |
Cá Dìa |
Món ngon từ Cá Dìa:
- Cá Dìa nướng muối ớt bằng vĩ than hoặc bọc lá chuối
- Canh chua cá dìa
Sau đây hải sản phú quý xin hướng dẫn cách chế biến món Cá Dìa nướng muối ớt tại nhà phục vụ các bữa tiệc cuối tuần.
Nguyên liệu:
- Một con cá dìa: 0.5kg-1.5kg
- Húng tây, tía tô, diếp cá.
- 4 tép tỏi, 4 trái ớt sim.
- Một ít ngò tươi. Đầu hành: 10 cái.
- 1 muỗng cà phê muối hột,
- 2 muỗng cà phê bột ngọt,
- 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường.
- Dầu ăn
Cá Dìa nướng muối ớt |
Các bước chế biến món Cá Dìa Nướng
– Cá dìa rửa thật sạch, cắt bỏ phần mang cá, loại bỏ ruột cá và cắt chéo trên thân cá để cá dễ thấm gia vị hơn. Lưu ý: với Cá Dìa tươi thì ngư dân chế biến cả bao tử và gan cá, tuy nhiên không có điều kiện sử dụng cá tươi, Cá Dìa Đông lạnh cần được bỏ nội tạng trước khi cấp đông vì ruột cá dìa đặc biệt hôi nếu đông lạnh.– Sau đó, cho 1 chút tỏi băm, 2 trái ớt sim, đầu hành thái nhỏ,1 muỗng cà phê dầu ăn và 1,5 muỗng bột ngọt vào cá ướp trong khoảng 20 phút cho cá thấm đều gia vị
– Nhặt rau thơm và ngò tươi, rửa thật sạch và để ráo nước.
– Cho cá lên vĩ nướng than, có thể bọc lá chuối nướng để không làm giảm vị ngọt của cá
– Làm nước chấm: Giã nhuyễn ngò cùng với ớt sim rồi cho vào tô, sau đó thêm 1 muôi canh nước mắm, 2 thìa đường, 1 chút tỏi băm nhuyễn vào khuấy đều lên cho đến khi đường tan hết là được
– Đối với món cá nướng này bạn nên ăn nóng cùng với rau thơm và chấm nước mắm ớt đã chuẩn bị nhé
Cá Dìa nướng |
Khách hàng tại Hồ Chí Minh:
|